LIỆU PHÁP TẾ BẢO TƯƠI

Liệu Pháp Tế Bào Tươi

Được chiết xuất từ nhau thai cừu được tiêm trực tiếp vào cơ bắp khởi động quá trình đa phản ứng trong cơ thể.
Các chuyên gia về tế bào tươi tại Trung Tâm Liệu Pháp Tế Bào Tươi Tại Đức (German Centre for Fresh Cell Therapy) cho biết tế bào tươi được chiết xuất từ nhau thai cừu được tiêm trực tiếp vào cơ bắp khởi động quá trình đa phản ứng trong cơ thể, đánh thức khả năng tái tạo lại của các tế bào đã mất và các tế bào bị bệnh. Do đó, sự cân bằng vật lý của cơ thể sẽ được khôi phục kích thích cơ chế tự điều trị và khả năng làm trẻ hóa của cơ thể.

Liệu pháp tế bào tươi có tác dụng thần kỳ trong chữa bệnh và làm trẻ hóa, tuy nhiên không phải ai cũng có thể dùng, vì vậy cần tìm hiểu thật kĩ lưỡng trước khi quyết định sử dụng liệu pháp tế bào tươi này. Các chuyên gia tế bào tươi sẽ giải đáp những thắc mắc thường gặp về phương pháp này:

1. Nguồn gốc của liệu pháp tế bào tươi

Sự ra đời của liệu pháp tế bào tươi hiện đại ngày nay bắt đầu vào năm 1931 tại Thụy Sĩ. Giáo sư Tiến sĩ Paul Niehans (1882-1971) là một bác sĩ Thụy Sĩ đã có danh tiếng trong việc cấy thành công các tuyến và cơ quan của động vật vào cơ thể con người, vào một ngày nọ đã được mời đến để hỗ trợ cấp cứu một trường hợp phẫu thuật đặc biệt khẩn cấp: bệnh nhân vô tình bị loại bỏ các tuyến cận giáp trong lúc thực hiện ca phẫu thuật trên tuyến giáp.

Các bác sĩ phẫu thuật bấy giờ đã yêu cầu Giáo sư Tiến sĩ Niehans thực hiện cấy ghép tuyến cận giáp trong nỗ lực cứu sống bệnh nhân lúc này đang rất nguy kịch. Tuy nhiên, khi ông đến nơi, tình trạng bệnh nhân đã chuyển biến rất xấu và việc cấy ghép không thể cứu được bệnh nhân vì không có đủ thời gian.

Trước tình hình khẩn cấp trên, Giáo sư Tiến sĩ Niehans đã quyết định cắt tuyến cận giáp của vật hiến tặng thành những mảnh rất nhỏ (để giữ lại các tế bào nguyên vẹn chứ không nghiền nát để tránh việc phá hủy các tế bào) và tiếp tục trộn với một loại dung dịch muối, tiêm hỗn hợp vào bệnh nhân đang trên bờ vực sống chết.

Phương pháp táo bạo này cho thấy hiệu quả gần như ngay lập tức – các cơn co giật nghiêm trọng của bệnh nhân chấm dứt và tình trạng của cô nhanh chóng được cải thiện. Giáo sư Tiến sĩ Niehans lúc đó cho rằng tác dụng chữa bệnh của phương pháp này chỉ có thể duy trì trong thời gian ngắn và việc điều trị tương tự sẽ cần phải được lặp lại, nhưng điều đó là không cần thiết vì bệnh nhân trên sống trên thêm 25 năm mà không gặp phải bất cứ tác dụng phụ nào từ liệu pháp tế bào kì lạ này.

Giáo sư Tiến sĩ Niehans từ đó được biết đến như là cha đẻ của liệu pháp tế bào tươi hiện đại hay liệu pháp tế bào sống. Trong suốt sự nghiệp của mình, Giáo sư. Tiến sĩ Niehans đã thành công trong việc thực hiện liệu pháp tế bào chohàng nghìn bệnh nhân trên toàn thế giới trong hơn 30 năm. Các hoàng đế, thành viên hoàng gia, chính trị gia và ngôi sao điện ảnh là một trong số các bệnh nhân nổi tiếng của ông trong đó đáng chú ý nhất là Đức Giáo Hoàng Pius XII người đã mời ông vào Học viện Khoa học Giáo Hoàng và tại thời điểm đó Niehans là người thứ hai nhận được vinh dự này, sau Sir Alexander Fleming – người phát hiện ra penicillin.

2. Nguyên lý điều trị của liệu pháp tế bào tươi

Nguyên lý cơ bản của liệu pháp tế bào tươi là “đồng dạng chữa trị cho nhau”, tim chữa lành cho tim, phổi chữa lành cho phổi, lá lách chữa lành cho lá lách…đồng dạng chữa trị cho nhau.

Nguyên tắc “đồng dạng chữa trị cho nhau” là nền tảng cơ bản của liệu pháp tế bào tươi. Nguyên tắc này đưa ra các lập luận có cơ sở khẳng định rằng tất cả các tế bào nội tạng của con người và động vật có cùng một cách bố trí, cấu trúc và chức năng. Điều này có nghĩa rằng các tế bào lành từ một cơ quan cụ thể từ vật hiến tặng có thể được chỉ định dùng cho người bệnh để điều trị các cơ quan tương tự. Do sự đồng bộ này giữa tế bào động vật và tế bào của con người, nguy cơ xảy ra các phản ứng miễn dịch hoặc các tác dụng phụ bất lợi là rất hiếm.

3. Cải tiến công nghệ Tế bào tươi tại Trung Tâm Liệu Pháp Tế Bào Tươi Tại Đức

Nhờ các nghiên cứu khoa học và kỹ thuật tiến bộ, Trung Tâm Liệu Pháp Tế Bào Tươi Tại Đức đã thành công trong việc phát triển công nghệ tiên tiến hơn và an toàn hơn để sản xuất ra các chiết suất tế bào tươi chất lượng cao. Phương pháp mới này được phát triển dựa trên các chiết xuất tế bào có khả năng tăng cường hiệu quả trị liệu gấp nhiều lần so với các tế bào tươi truyền thống của giáo sư Paul Niehans và không gây ra các phản ứng phụ không mong muốn.

Chỉ có những chiết xuất tế bào đã qua kiểm định vô trùng và kiểm tra độc tố trong một phòng thí nghiệm được công nhận tiêu chuẩn Châu Âu, chúng tôi mới được phép sử dụng cho bệnh nhân. Các chất hoạt tính sinh học trong sản phẩm của chúng tôi có chứa tất cả các thành phần có lợi cho cơ thể như ti thể, ribonucleic acid, deoxylbonucleic, bào quan, các phân tử mang năng lượng như ATP, cytochrome, chất truyền dẫn và các phân tử tín hiệu.

Tin Liên Quan